Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món đậu phụ "xưa như Trái Đất" trở nên ngon hơn hẳn nếu bạn làm thêm 1 việc này

(DS&PL) -

Đậu phụ sốt cà chua vừa mềm lại cân bằng vị chua dễ ăn, rất thích hợp cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Đậu phụ sốt cà chua vừa mềm lại cân bằng vị chua dễ ăn, rất thích hợp cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 bìa đậu phụ chiên

- 100g thịt heo xay

- 1 nhúm mộc nhĩ khô

- 1 ít bún tàu khô

- 2 quả cà chua

- Vài cọng hành lá

- 1 tép tỏi

- Gia vị: Tiêu, muối, bột nêm, nước mắm, đường.

Cách làm đậu phụ sốt cà cực ngon

- Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, dùng dao cắt bỏ một phần ruột trắng để có chỗ dồn thịt. Giữ lại phần ruột trắng để trộn chung với thịt.

- Bước 2: Mộc nhĩ và bún tàu ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Cho thịt xay ra tô, nêm tí nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, muối. Cho vào phần ruột đậu phụ, mộc nhĩ, bún tàu, hành lá cắt nhỏ rồi trộn thật đều.

- Bước 3: Dồn thịt đã trộn vào từng miếng đậu phụ. Làm cho đến khi hết thịt và đậu.

- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn rồi cho đậu phụ đã dồn thịt vào chiên vàng hai mặt. Khi đậu đã vàng thì gắp ra dĩa.

- Bước 5: Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ hột rồi cho vào máy xay nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Trong cùng chảo chiên đậu, cho tỏi băm vào, khi tỏi vàng thì cho cà chua đã xay vào, nêm tí nước mắm, tiêu, đường, muối, hạt nêm sao cho hợp khẩu vị.

- Bước 6: Cho đậu hũ vào, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 2 phút cho đậu thấm với sốt cà. Tắt bếp. Múc ra đĩa và dùng với cơm nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật