Món gà hấp bằng nồi áp suất được tẩm ướp gia vị đậm đà, thịt khi nấu chín lại mềm ngon nên rất thích hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con gà
- 75ml nước tương
- 15ml dầu hào
- 45ml rượu nấu ăn
- 1 củ gừng
- Một chút mật ong
- Vài cây hành lá
Cách làm gà hấp cực ngon
- Bước 1: Gà làm sạch, cho vào thố rồi thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, mật ong vào bóp đều, thêm vài lát gừng và vài cây hành lá vào trong bụng gà. Ướp gà khoảng 2 giờ.
- Bước 2: Xếp gừng thái lát xuống đáy nồi, thêm vài cây hành lá cuộn lại lên trên.
- Bước 3: Đặt gà đã ướp và gia vị sốt ướp gà vào.
- Bước 4: Đậy nắp nồi áp suất, đun ở lửa vừa cho đến khi van giảm áp trên nồi áp suất dao động mạnh thì vặn nhỏ lửa, nấu thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp. Xả hết hơi trong nồi áp suất rồi mở nắp nồi.
- Bước 5: Lấy gà ra đĩa, đổ nước sốt hấp gà lên trên là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)