Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chỉ 1 món xào ăn với cơm trắng cũng đủ ngon rồi, các "thánh lười" vỗ tay rần rần

(DS&PL) -

Thịt mềm ngon lại thơm vị nấm, kèm chút ngọt của cà rốt làm cho món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Thịt mềm ngon lại thơm vị nấm, kèm chút ngọt của cà rốt làm cho món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g thịt lợn

- 2 cây nấm đùi gà

- ½ củ cà rốt

- 1 quả ớt chuông xanh

- Một ít gừng, hành lá, vài tép tỏi

- 30ml dầu hào

- 1 thìa canh xốt ớt Doubanjiang

- Dầu ăn, nước tương

Sơ chế nguyên liệu

- Chuẩn bị các nguyên liệu; thịt rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ.

- Cà rốt, ớt chuông rửa sạch rồi thái hạt lựu.

- Hành lá thái nhỏ, tỏi gừng băm nhỏ; nấm đùi gà thái hạt lựu.

Cách làm thịt băm xào nấm cực ngon

- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ nấm vào xào cho đến khi nấm mềm thì trút ra bát.

- Bước 2: Thêm chút dầu ăn vào chảo sau đó đổ tỏi gừng và hành vào xào thơm, tiếp đó đổ thịt băm vào đảo tơi. Thêm ớt và cà rốt vào đảo chung.

- Bước 3: Nêm sốt ớt, nước tương, dầu hào vào đảo đều. Cuối cùng đổ nấm vào đảo chung, nêm thêm chút muối vào xào cho các nguyên liệu chín và ngấm gia vị là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật