Đậu phụ là nguyên liệu rẻ tiền, tuy nhiên chỉ cần biết cách chế biến sẽ dễ dàng có được món ăn ngon, lạ miệng ai cũng thích.
Nguyện liệu cần chuẩn bị
- 3 quả trứng
- 3 miếng đậu phụ non
- 10 con tôm bóc nõn
Cách làm đậu phụ hấp trứng tôm cực ngon
- Bước 1: Bước đầu bạn hãy rửa sạch tôm đã lọt vỏ, bổ dọc lưng bỏ ruột rồi ướp với bột canh trong vài phút.
- Bước 2: Sau đó, bạn hãy đánh tan trứng, cho thêm chút nước theo để cho trứng xốp ngon hơn.
- Bước 3: Với phần đậu phụ non cắt thành miếng vừa ăn.
- Bước 4: Bạn hãy cho trứng và đậu phụ vào một chiếc bát lớn. Tiếp theo hấp cách thủy trong 8-10 phút. Tiếp đó, bạn hãy cho trứng chín, cho tôm lên trên hấp thêm 5 phút nữa. Sau cùng bạn hãy cho nước sốt lên trên nước sốt từ dầu mè, xì dầu, hạt tiêu, đường.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)