Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Lại một món bánh ngon từ những quả chuối "ế ẩm", chị em phải tranh thủ làm ngay

(DS&PL) -

Bánh chuối nướng xốp mềm, ngọt thơm, thêm chút bùi của hạt óc chó, vị ngọt của nho khô khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi.

Bánh chuối nướng xốp mềm, ngọt thơm, thêm chút bùi của hạt óc chó, vị ngọt của nho khô khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

- 1 quả chuối

- 100g bột mì

- 1 quả trứng

- 15g đường trắng

- 15g đường nâu

- 2g bột baking powder

- 35g quả óc chó

- 15g nho khô

- 30g dầu ngô

Cách làm bánh chuối cực ngon

- Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ, cho vào bát rồi nghiền nát.

- Bước 2; Cho chuối, trứng, đường nâu, đường trắng và dầu ăn vào bát tô trộn đều sau đó rây bột mì đã trộn bột baking powder vào trộn chung.

- Bướ 3: Trộn đều hỗn hợp bột. Hạt óc chó băm nhỏ.

- Bước 4: Thêm hạt óc chó và nho khô vào bát bột trộn đều. Đổ bột vào khuôn làm bánh. Rắc chút hạt óc chó và nho khô lên trên bề mặt. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, nướng khoảng 35 phút là bánh chín. Lấy ra để nguội bớt rồi cắt lát vừa ăn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật