Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Không phải xào, cà tím làm thế này mới là "cực phẩm", cả nhà thi nhau "ăn giúp"

(DS&PL) -

Cà tím có vị ngọt tự nhiên kết hợp với thanh cua và hành tây nên món trộn sẽ rất ngon, lại giàu dinh dưỡng.

Cà tím có vị ngọt tự nhiên kết hợp với thanh cua và hành tây nên món trộn sẽ rất ngon, lại giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 quả cà tím

- 5 thanh cua

- 1/3 củ hành tây

- Một ít muối, hạt tiêu, dầu mè, vừng rang chín.

- Phần gia vị trộn: 20g đường, 45ml giấm, 15ml nước cốt chanh, một ít muối, tỏi băm, mù tạt, dầu ớt.

Cách làm cà tím trộn cực ngon

- Bước 1: Cà tím rửa sạch cắt đôi sau đó bổ dọc. Xếp cà tím vào đĩa, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng khoảng 4 phút.

- Bước 2: Trong lúc đợi cà tím chín thì sơ chế sạch hành tây, thái lát.

- Bước 3: Thanh cua xé sợi. Cà tím chín thì lấy ra thái thành dải vừa ăn.

- Bước 4: Cho cà tím vào thố, thêm chút muối và tiêu. Cho phần gia vị trộn vào bát khác rồi hòa đều.

- Bước 5: Thêm hành tây, thanh cua vào thố cà tím sau đó đổ gia vị trộn đã pha vào trộn đều. Cuối cùng thêm chút dầu mè và vừng rang chín vào là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật