Bánh mì cuộn khoai được chiên mà không hề sử dụng một chút dầu ăn nào nên rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150g khoai mỡ (hoặc khoai lang, khoai tây)
- 3 lát bánh mì
- 1 quả trứng
- 3 thìa canh đậu đỏ sên đường
- Một ít sữa tươi, vừng trắng
Cách làm bánh mì cuộn khoai chiên
- Bước 1: Khoai gọt vỏ, thái nhỏ rồi hấp chín. Nghiền nát khoai rồi thêm đậu đỏ sên đường cùng chút sữa tươi vào trộn đều.
- Bước 2: Bánh mì cắt bỏ diềm ngoài, cắt lát bánh mì làm đôi. Dùng thanh cán cán dẹt lát bánh. Thêm nhân khoai đậu đỏ đã trộn vào rồi cuộn lại.
- Bước 3: Đập trứng vào bát, thêm chút sữa tươi vào đánh tan. Nhúng bánh mì cuộn vào trứng sau đó chấm hai đầu chiếc bánh mì cuộn vào vừng trắng.
- Bước 4: Đặt bánh mì cuộn vào nồi chiên không dầu. Chiên ở 180 độ C trong khoảng 10 phút là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)