Từng sợi miến dai, thấm gia vị đậm đà kèm các loại rau củ và nấm giòn thanh mát là món ăn giảm cân vừa an toàn lại hiệu quả.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g miến dong
- 100g rau bó xôi
- 100g nấm bào ngư
- 50g carrot
- 2 tai nấm mèo
- Hạt nêm chay, dầu hào chay
- Đậu phộng hoặc mè rang
- 1 miếng nhỏ tàu hũ ki chiên giòn
Sơ chế nguyên liệu
- Cải bó xôi rửa sạch thái khúc vừa ăn.
- Cà rốt thái sợi dài.
- Nấm bào ngư xé miếng vừa ăn.
- Nấm mèo ngâm cho nở mềm rồi thái sợi.
Cách chế biến món miến trộn cực ngon
- Bước 1: Ngâm miến vào nước lạnh đến khi mềm thì vớt ra. Đun sôi nước cho vào 1 nhúm muối, thêm miến vào rồi tắt bếp ngay, quậy đều rồi vớt ra rây. Cho 1 ít dầu ăn vào, đảo đều để miến không bị dính.
- Bước 2: Đun nóng chảo cho vào xíu dầu ăn, xào nấm bào ngư với 1/4 muỗng cà phê hạt nêm. Nấm chín thì cho ra đĩa.
- Bước 3: Làm tương tự đối với cà rốt, nấm mèo, bó xôi. ( Lưu ý: Khi xào vặn lửa lớn và xào vừa chín tới, đừng xào quá lâu rau củ bị nhũn sẽ không được giòn ngon).
- Bước 4: Cho vào chảo 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường. Đun sôi rồi cho miến vào đảo đều.
- Bước 5: Miến thấm đều xốt rồi thì cho ra đĩa thêm tàu hũ ki đã bóp nhỏ vào trộn đều, thêm dầu mè nếu thích
- Bước 6: Lần lượt xếp các loại nấm và rau lên mặt, rắc thêm đậu phộng rang lên để tăng hương vị.
Khi ăn trộn đều và chấm kèm nước tương.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)