Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đừng ra ngoài ăn trưa nữa, làm ngay món mì trộn này mang đi vừa ngon lại an toàn

(DS&PL) -

Mì trộn cà tím xào thịt băm chế biến khá dễ mà lại ngon miệng, đảm bảo các đồng nghiệp sẽ phải trầm trồ vì sự khéo léo của bạn.

Mì trộn cà tím xào thịt băm chế biến khá dễ mà lại ngon miệng, đảm bảo các đồng nghiệp sẽ phải trầm trồ vì sự khéo léo của bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 150g mì khô

- 250g cà tím

- 150g thịt ba chỉ

- 12g ớt đỏ

- 10g ớt xanh

- 3 tép tỏi

- 5ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào, 15ml nước tương, một ít hành lá, tinh bột ngô, muối, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt rửa sạch thái nhỏ, cho thịt vào bát rồi thêm chút muối, rượu nấu ăn, nước tương và tinh bột ngô vào trộn đều rồi ướp một lúc.

- Ớt thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.

- Cà tím rửa sạch thái hạt lựu, ngâm cà tím trong nước để không bị thâm sau đó vớt ra để ráo nước.

Cách làm mì trộn xào cà tím

- Bước 1: Cho chút dầu ăn vào chảo xào tới khi cà tím chín mềm thì cho ra đĩa.

- Bước 2: Đổ thêm ít dầu ăn vào chảo, cho ớt vào chiên khô rồi vớt ớt bỏ đi. Thêm thịt đã ướp vào xào sém cạnh rồi thêm tỏi băm vào xào chung.

- Bước 3: Cuối cùng đổ cà tím vào đảo đều, thêm chút muối, nước tương, dầu hào vào cùng chút nước lọc đun nhỏ lửa một lúc cho các nguyên liệu chín mềm rồi tắt bếp.

- Bước 4: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mì khô vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh cho tơi.

- Bước 5: Cho mì vào bát hoặc hộp, thêm thịt xào cà tím lên trên, khi ăn trộn đều là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật