Từng miếng bánh cuộn chuối vừa xốp, mềm thơm vị sô cô la lại ngọt thanh vị chuối khiến ai ăn cũng thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 180g bột bánh rán pha sẵn hoặc bột bông lan pha sẵn (hoặc dùng 180g bột mì + 5g bột baking powder)
- 20g bột cacao
- 20g xốt mayonnaise
- 1 quả trứng
- 15g đường bột
- 1 quả chuối
- Một ít nước lọc.
Cách làm món bánh cuộn ngon hết nấc
- Bước 1: Cho bột vào bát, thêm bột cacao, đường bột, sốt mayonnaise, trứng vào. Tiếp đó thêm chút nước lọc vào khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.
- Bước 2: Khuấy cho đến khi bột không bị vón cục. Chuối bóc bỏ vỏ. Đặt chảo chống dính lên bếp đun ở lửa vừa trong 1-2 phút, sau đó vặn nhỏ lửa, đổ một ít dầu ăn vào rồi dùng khăn giấy lau đều mặt chảo. Múc 1 muỗng bột vào chảo rồi láng đều mặt chảo.
- Bước 3: Khi bề mặt chảo nổi bong bóng và vỡ ra thì đặt quả chuối vào rồi cuộn lại sau đó kéo về một phía, đổ thêm bột vào và láng đều mặt chảo, tiếp tục chiên cho đến khi bột nổi bong bóng rồi lại cuộn tiếp. Làm tương tự cho đến hết phần bột còn lại. Bánh chín lấy ra, để nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)