- Thịt vịt: 500g (chọn phần đùi hoặc ức)
- Sả: 5-6 cây
- Tỏi: 3-4 tép
- Ớt: 1-2 quả (tùy khẩu vị)
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa
- Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi có pha chút gừng và rượu trắng để khử mùi hôi.
- Sả cây đập dập, băm nhỏ.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ớt bỏ hạt, thái lát.
- Trộn đều thịt vịt với sả, tỏi, hành tím băm, ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- Để thịt vịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
- Cho thịt vịt đã ướp vào rang đều tay cho đến khi thịt săn lại và có màu vàng đẹp mắt.
- Thêm một chút nước vào chảo, đậy nắp lại và đun nhỏ lửa cho thịt vịt chín mềm.
- Khi nước cạn gần hết, mở nắp chảo, tăng lửa lên và đảo đều cho thịt vịt khô ráo, giòn bì.
- Cho vịt rang sả ra đĩa, trang trí thêm rau thơm và ớt thái lát.
- Món vịt rang sả ngon nhất khi ăn nóng kèm với cơm trắng.
Với vị cay cay, mặn mặn, món này sẽ khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán đấy. Ảnh minh họa
- Chọn vịt tươi, da vàng, thịt săn chắc.
- Ướp thịt vịt đủ thời gian để gia vị thấm đều.
- Khi rang vịt, điều chỉnh lửa phù hợp để thịt chín đều mà không bị cháy.
- Có thể thêm gừng thái sợi vào rang cùng để tăng thêm hương vị.