Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm vịt rang sả thơm ngon, ăn hoài không chán

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa lạ miệng vừa quen thuộc để đổi gió cho bữa cơm gia đình? Vịt rang sả chính là sự lựa chọn hoàn hảo!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Thịt vịt: 500g (chọn phần đùi hoặc ức)

- Sả: 5-6 cây

- Tỏi: 3-4 tép

- Ớt: 1-2 quả (tùy khẩu vị)

- Hành tím: 1 củ

- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn

Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa

Các bước thực hiện:

- Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi có pha chút gừng và rượu trắng để khử mùi hôi.

- Sả cây đập dập, băm nhỏ.

- Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

- Ớt bỏ hạt, thái lát.

- Trộn đều thịt vịt với sả, tỏi, hành tím băm, ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

- Để thịt vịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.

- Cho thịt vịt đã ướp vào rang đều tay cho đến khi thịt săn lại và có màu vàng đẹp mắt.

- Thêm một chút nước vào chảo, đậy nắp lại và đun nhỏ lửa cho thịt vịt chín mềm.

- Khi nước cạn gần hết, mở nắp chảo, tăng lửa lên và đảo đều cho thịt vịt khô ráo, giòn bì.

- Cho vịt rang sả ra đĩa, trang trí thêm rau thơm và ớt thái lát.

- Món vịt rang sả ngon nhất khi ăn nóng kèm với cơm trắng.

 Với vị cay cay, mặn mặn, món này sẽ khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán đấy. Ảnh minh họa

Bí quyết để có món vịt rang sả thơm ngon:

- Chọn vịt tươi, da vàng, thịt săn chắc.

- Ướp thịt vịt đủ thời gian để gia vị thấm đều.

- Khi rang vịt, điều chỉnh lửa phù hợp để thịt chín đều mà không bị cháy.

- Có thể thêm gừng thái sợi vào rang cùng để tăng thêm hương vị.

Tin nổi bật