Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm món canh chua cá dìa phù hợp cho thời tiết nắng nóng

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Canh chua cá dìa là món ăn dân dã, quen thuộc. Vị chua chua ngọt ngọt của nước dùng hòa quyện cùng vị ngọt thanh của cá dìa tạo nên hương vị khó cưỡng.

Nguyên liệu:

- Cá dìa tươi: 500g

- Cà chua: 2 quả

- Thơm: 1/2 quả

- Me chua: 1 vắt

- Giá đỗ: 100g

- Rau muống: 200g

- Hành lá, ngò gai, ớt

- Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa

Cách làm:

- Cá dìa làm sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với ít muối, hạt nêm.

- Cà chua, thơm rửa sạch, cắt múi cau.

- Me chua ngâm nước ấm, lọc lấy nước cốt.

- Rau muống nhặt, rửa sạch, cắt khúc.

- Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

- Hành lá, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

- Phi thơm hành tím băm, cho cà chua vào xào chín.

- Cho nước vào nồi, đun sôi.

- Cho thơm, nước cốt me vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Cho cá dìa vào nấu chín.

- Cho giá đỗ, rau muống vào, tắt bếp.

- Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò gai, ớt lên trên.

- Canh chua cá dìa ngon nhất khi ăn nóng cùng cơm trắng.

Bạn có thể ăn kèm với nước mắm ớt để tăng thêm hương vị.

Canh chua cá dìa là món ăn dân dã, quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Ảnh minh họa

Mẹo nhỏ:

- Để cá dìa không bị tanh, bạn có thể rửa cá với nước muối pha loãng hoặc rượu trắng.

- Nên chọn cá dìa tươi, mắt trong, mang đỏ để món ăn thêm ngon.

- Bạn có thể thay thế rau muống bằng các loại rau khác như bạc hà, đậu bắp, bông súng...

Tin nổi bật