Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm gà xào nấm siêu bắt cơm

  • Thùy Dung(t/h)
(DS&PL) -

Với hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn và cách chế biến đơn giản, món gà xào nấm chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà.

Nguyên liệu:

-  300g thịt gà (ức, đùi hoặc cánh gà)

-  200g nấm (tùy chọn loại nấm yêu thích: kim châm, hương, đùi gà, đông cô, bào ngư...)

-  1 củ hành tây

-  2 tép tỏi

-  Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu, hành lá

Nguyên liệu cần có

Cách làm:

-  Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15 phút.

-  Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân (nếu cần), thái lát hoặc xé nhỏ tùy loại.

-  Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

-  Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

-  Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

-  Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm.

-  Cho thịt gà đã ướp vào xào đến khi săn lại, chuyển sang màu vàng nhẹ.

-  Cho nấm vào xào cùng với thịt gà. Đảo đều tay đến khi nấm chín mềm.

-  Cho hành tây vào xào nhanh tay cho đến khi hành tây chín tái.

-  Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn (có thể thêm nước mắm, hạt nêm nếu cần).

-  Tắt bếp, rắc hành lá lên trên

Món gà xào nấm kim châm hấp dẫn, hấp dẫn với thịt gà đậm đà và sự bổ dưỡng của nấm kim châm. 

Mẹo nhỏ:

-  Để món ăn thêm đậm đà, bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh dầu hào hoặc nước tương khi xào gà.

-  Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt băm vào xào cùng tỏi.

-  Để món ăn thêm màu sắc và dinh dưỡng, bạn có thể thêm các loại rau củ khác như cà rốt, ớt chuông thái miếng vào xào cùng nấm.

Tin nổi bật