Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công công thức làm món cà ri gà thơm ngon như ngoài hàng

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Cà ri gà là món ăn được yêu thích trên toàn thế giới bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và màu sắc hấp dẫn.

Nguyên liệu:

-  1 con gà ta (khoảng 1.5kg)

-  1 lít sữa tươi

-  2 củ khoai tây

-  2 củ cà rốt

-  1 củ hành tây

-  1 củ tỏi

-  1 củ gừng

-  2 muỗng canh bột cà ri

-  1 muỗng canh dầu ăn

-  Muối, đường, hạt nêm, tiêu

Nguyên liệu cần có

Cách làm:

-  Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu trong 30 phút.

-  Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Tỏi, gừng băm nhuyễn.

-  Phi thơm tỏi, gừng băm với dầu ăn. Cho gà đã ướp vào xào săn.

-  Cho nước vào nồi gà, hầm gà đến khi chín mềm.

-  Cho khoai tây, cà rốt vào nồi gà, hầm thêm 15 phút.

Với công thức đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món cà ri gà thơm ngon, đậm đà chuẩn vị Ấn Độ ngay tại nhà.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

-  Cho sữa tươi vào nồi cà ri, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

-  Múc cà ri gà ra tô, ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.

-  Mẹo nhỏ để món cà ri thêm ngon

-  Để cà ri gà có màu sắc đẹp mắt, bạn có thể thêm một chút bột điều màu khi xào cà chua.

-  Nếu thích cà ri gà có vị béo ngậy hơn, bạn có thể thêm một chút sữa tươi vào khi nấu.

-  Để cà ri gà thêm đậm đà, bạn có thể sử dụng nước hầm xương gà thay cho nước lọc.

Tin nổi bật