Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách nấu canh chua cá lóc đậm đà chuẩn vị miền Tây

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.

Nguyên liệu:

-  Cá lóc tươi: 500g

-  Cà chua chín: 2 quả

-  Thơm (dứa): 1/4 quả

-  Đậu bắp: 100g

-  Bạc hà (dọc mùng): 100g

-  Giá đỗ: 100g

-  Me chín: 50g

-  Rau om, ngò gai: 1 ít

-  Tỏi, ớt, hành tím băm

-  Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt

Nguyên liệu cần có

Cách làm:

-  Cá lóc làm sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với ít muối, tiêu.

-  Cà chua, thơm cắt múi cau. Đậu bắp cắt xéo. Bạc hà tước vỏ, cắt xéo.

-  Me ngâm nước ấm, dầm lấy nước cốt.

-  Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

-  Phi thơm hành tím băm, cho cá lóc vào chiên sơ.

-  Cho cà chua, thơm vào xào chín.

-  Đổ nước vào nồi, đun sôi. Thêm nước cốt me, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

-  Cho đậu bắp, bạc hà vào nấu chín.

Canh chua cá lóc là món ăn ngon, bổ dưỡng, dễ làm tại nhà

- Thêm giá đỗ, rau om, ngò gai vào, tắt bếp.

Mẹo & Lưu ý:

- Chọn cá lóc tươi, mắt sáng, thịt săn chắc.

- Chiên sơ cá giúp cá không bị nát khi nấu.

- Nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình.

- Ăn kèm với cơm nóng và rau sống.

Tin nổi bật