Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách nấu canh sườn sụn dưa chua chua ngọt thanh mát, đưa cơm ngày hè

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Thơm ngon, lạ miệng với cách nấu canh sườn sụn dưa chua đơn giản ngay tại nhà. Món canh chua ngọt giải nhiệt, kích thích vị giác, đảm bảo cả nhà đều thích mê.

Nguyên liệu:

- Sườn sụn: 500g

- Dưa chua: 300g

- Cà chua: 2 quả

- Hành tím, tỏi, hành lá, rau mùi

- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu

Nguyên liệu cần có 

Cách làm:

- Sơ chế: Sườn sụn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Dưa chua vắt bớt nước chua. Cà chua bổ múi cau. Hành tím, tỏi băm nhỏ. Hành lá, rau mùi cắt khúc.

- Xào sườn: Phi thơm hành tỏi, cho sườn vào xào săn lại. Thêm cà chua vào xào chín mềm.

- Nấu canh: Đổ nước vào nồi, đun sôi. Cho sườn đã xào vào, nêm gia vị vừa ăn. Ninh nhỏ lửa cho sườn mềm.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món canh sườn sụn dưa chua thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Hoàn thành: Cho dưa chua vào, đun thêm 5-7 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi.

Mẹo để món ăn ngon hơn:

- Chọn sườn sụn tươi, có màu hồng nhạt, độ đàn hồi tốt.

- Dùng dưa chua vừa chín tới để canh có vị chua dịu, không quá gắt.

- Ninh sườn bằng nồi áp suất sẽ giúp sườn nhanh mềm hơn.

- Nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị gia đình.

Tin nổi bật