Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món mực xào dứa ngon đậm đà, ai cũng mê

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Mực xào dứa là món ăn quen thuộc với vị chua ngọt hài hòa, mực giòn dai hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm.

Nguyên liệu:

- Mực tươi: 500g (chọn mực ống hoặc mực lá đều được)

- Dứa chín: 1/2 quả

- Hành tây: 1 củ

- Cà chua: 2 quả

- Tỏi: 2 tép

- Hành lá: 2 nhánh

- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, tương ớt

Nguyên liệu cần có 

Cách làm:

- Mực làm sạch, bỏ túi mực, mắt và răng. Thái miếng vừa ăn hoặc khứa vảy rồng cho đẹp mắt.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.

- Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho mực vào tô, thêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.

- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm.

- Cho mực vào xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 2-3 phút cho mực săn lại thì trút ra đĩa.

- Cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hành tây vào xào thơm.

- Tiếp tục cho cà chua vào xào đến khi cà chua mềm.

- Cho dứa vào xào cùng khoảng 2 phút.

- Cho mực đã xào vào chảo rau củ, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê tương ớt (nếu thích ăn cay), đảo đều cho gia vị thấm.

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.

Mực xào dứa là món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Với hương vị chua ngọt hài hòa, màu sắc bắt mắt, món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục cả những người khó tính nhất

Mẹo nhỏ để món mực xào dứa thêm ngon:

- Chọn mực tươi, mắt trong, thịt săn chắc để món ăn ngon hơn.

- Không nên xào mực quá lâu sẽ khiến mực bị dai.

- Có thể thêm ớt chuông, đậu Hà Lan, cà rốt để món ăn thêm màu sắc và dinh dưỡng.

- Ăn kèm mực xào dứa với cơm nóng sẽ rất ngon.

Tin nổi bật