- 300g thịt ba chỉ
- 300g kim chi cải thảo
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi
- Hành lá, ớt tươi (tùy chọn)
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu
Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Kim chi cắt nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Ớt tươi rửa sạch, thái lát (nếu dùng).
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
- Cho thịt ba chỉ vào xào săn lại.
- Cho kim chi vào xào cùng thịt, đảo đều khoảng 5 phút.
- Nêm nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu vừa ăn.
- Cho hành tây vào xào cùng cho đến khi chín mềm.
- Tắt bếp, cho hành lá và ớt tươi vào đảo đều.
Ba chỉ xào kim chi thấm đẫm gia vị đậm đà, cay cay, chua chua của kim chi, ăn nóng kèm với cơm trắng và trứng ốp la beo béo hấp dẫn. Ảnh minh họa
Múc ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng.
- Bạn có thể điều chỉnh lượng kim chi và gia vị theo khẩu vị của mình.
- Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể thêm một ít nấm kim châm hoặc nấm đông cô vào xào cùng.
- Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt bột Hàn Quốc hoặc tương ớt Gochujang vào xào cùng.