- Xương bò: 500g (chọn loại xương ống hoặc xương cục)
- Rau củ (tùy chọn): cà rốt, khoai tây, su su, bắp cải, củ cải trắng,...
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa
- Sơ chế xương bò: Rửa sạch xương bò, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.
- Hầm xương: Cho xương bò vào nồi, đổ nước ngập xương, thêm một chút muối và hành tím đập dập. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, hầm trong khoảng 1-2 tiếng cho xương mềm.
- Sơ chế rau củ: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt rau củ thành miếng vừa ăn.
- Nấu canh: Khi xương bò đã mềm, vớt bỏ bọt và mỡ thừa trên bề mặt nước dùng. Cho rau củ vào hầm cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục đun đến khi rau củ chín mềm.
Hoàn thành: Cho canh ra tô, rắc thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Thưởng thức khi còn nóng.
Canh xương bò là một lựa chọn tuyệt vời, vừa thơm ngon, dễ nấu lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Ảnh minh họa
Chọn xương bò tươi, có nhiều sụn để nước dùng ngọt hơn.
Hầm xương đủ thời gian để xương mềm, nước dùng ngọt đậm đà.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể thêm một chút nước mắm để tăng hương vị.
Cho rau củ vào đúng thời điểm để rau củ chín mềm mà không bị nát.