- Đùi gà: 4 chiếc
- Bột chiên giòn: 100g
- Trứng gà: 1 quả
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Ớt băm: 1 muỗng cà phê (tùy chọn)
- Giấm: 3 muỗng canh
- Đường: 4 muỗng canh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Tương cà: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 200ml
- Hành lá, ngò rí: thái nhỏ
Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa
- Sơ chế: Đùi gà rửa sạch, để ráo. Ướp gà với một ít muối, tiêu, tỏi băm, hành tím băm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Chiên gà: Lăn đùi gà qua bột chiên giòn, sau đó nhúng qua trứng gà đánh tan. Chiên gà trong chảo dầu nóng đến khi vàng đều hai mặt.
- Làm sốt chua ngọt: Phi thơm tỏi băm, hành tím băm, ớt băm (nếu dùng). Cho giấm, đường, nước mắm, tương cà vào chảo, khuấy đều đến khi sốt sánh lại.
Hoàn thành: Cho đùi gà đã chiên vào chảo sốt, đảo đều cho gà thấm sốt. Rắc hành lá, ngò rí lên trên và thưởng thức.
Với hương vị hài hòa giữa chua, ngọt, mặn, món ăn này sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Ảnh minh họa
- Để gà giòn lâu hơn, bạn có thể chiên gà hai lần.
- Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt bột hoặc tương ớt vào sốt.
- Bạn có thể thay thế đùi gà bằng cánh gà hoặc ức gà.