Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món bò áp chảo, ăn là mê

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Với những nguyên liệu đơn giản và vài bước thực hiện, bạn đã có thể chiêu đãi cả gia đình món bò áp chảo mềm ngọt, thơm ngon.

Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn hoặc lõi vai: 300g

- Tỏi: 2 tép

- Muối, tiêu

- Dầu ăn hoặc bơ

Sơ chế nguyên liệu

Cách làm:

- Rửa sạch thịt bò, thấm khô bằng giấy ăn.

- Cắt thịt thành từng miếng dày khoảng 1.5 - 2cm.

- Băm nhỏ tỏi.

- Cho thịt bò vào tô, ướp với tỏi băm, muối và tiêu. Trộn đều và để thịt nghỉ khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

- Làm nóng chảo trên lửa lớn. Cho dầu ăn hoặc bơ vào chảo.

- Khi dầu/bơ nóng, cho thịt bò vào áp chảo.

- Áp chảo mỗi mặt thịt khoảng 2-3 phút để thịt chín tới (medium rare) hoặc lâu hơn nếu bạn muốn thịt chín kỹ hơn.

- Trong quá trình áp chảo, có thể thêm một chút bơ và tỏi vào chảo để tăng thêm hương vị.

- Gắp thịt bò ra khỏi chảo, để nghỉ khoảng 5 phút trước khi cắt lát.

- Thịt bò áp chảo có thể ăn kèm với rau củ nướng, khoai tây nghiền hoặc salad.

Thịt thăn bò áp chảo vừa chín tới, thớ thịt mềm ngọt không bị dai và đậm đà thấm đẫm gia vị đem đến một món ăn tròn vị và hoàn hảo cả về hương thơm và mùi vị. 

Mẹo nhỏ:

- Để thịt bò mềm và không bị dai, bạn nên chọn phần thịt thăn hoặc lõi vai.

- Không nên ướp thịt quá lâu với muối, vì muối sẽ làm thịt bị khô.

- Khi áp chảo, nên để lửa lớn để thịt bò chín nhanh và giữ được độ mềm ngọt.

- Không nên lật thịt bò quá nhiều lần trong quá trình áp chảo, vì sẽ làm thịt mất nước và bị khô.

Tin nổi bật