Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm canh bắp cải cuộn giò chả, "dọn tủ lạnh" sau Tết

(DS&PL) -

Canh bắp cải cuộn giò/ chả vô cùng thanh mát, lại giải quyết được đồ thừa sau Tết.

Canh bắp cải cuộn giò/ chả vô cùng thanh mát, lại giải quyết được đồ thừa sau Tết. 

Nguyên liệu:

- Giò, chả (số lượng tùy thích)

- Bắp cải

- Cà rốt, dưa leo

- Nấm đông cô, linh chi

- Hẹ, hành lá, ngò rí

- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm:

- Sơ chế các nguyên liệu

- Bắc lên bếp một nồi nước rồi đun sôi. Đầu tiên cho hẹ vào trụng khoảng 30 giây, tiếp theo cho cà rốt vào trụng khoảng 2 - 3 phút cho mềm, vớt ra rồi trụng dưa leo trong khoảng 30 giây, sau cùng cho bắp cải vào trụng khoảng 1 - 2 phút.

- Cho giò/chả đã cắt lên lá bắp cải đã trụng mềm, cuốn lại, sau đó dùng lá hẹ quấn tròn cuộn bắp cải và cột chặt lại. Tiếp theo bạn cho gấp đôi nấm linh chi rồi đặt lên miếng cà rốt, sau đó cuốn lại rồi cột cố định bằng lá hẹ.

- Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho nấm đông cô vào nấu khoảng 5 phút. Sau đó cho các cuộn bắp cải, cà rốt vào nấu trên lửa vừa, đến khi nồi canh sôi mạnh, bắp cải, cà rốt đã mềm thì bạn cho cuộn dưa leo vào.

- Lúc này, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn rồi dùng muỗng khuấy đều. Nấu đến khi ngửi thấy nồi canh thơm, rau củ, nấm chín, mềm thì bạn rắc thêm 1 ít tiêu và cắt thêm vào nồi 1 ít ngò rí, hành lá rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật