Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Canh giá đỗ thanh mát, ăn chống ngán ngày Tết

(DS&PL) -

Món canh giá đỗ nấu đậu phụ với cách chế biến đơn giản mà lại có vị chua ngọt rất ngon miệng, là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm ngày Tết.

Món canh giá đỗ nấu đậu phụ với cách chế biến đơn giản mà lại có vị chua ngọt rất ngon miệng, là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm ngày Tết.

Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu phụ

- 100 g thịt nạc băm

- 2 quả cà chua

- 1 cây hành lá

- 300 g giá đỗ

- 1 củ hành khô

- Gia vị: hạt nêm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm:

- Đậu phụ rửa sạch, thấm khô nước sau đó cắt đậu thành từng miếng vuông nhỏ. Thêm một ít hạt nêm vào tô đậu xóc nhẹ cho đậu thấm gia vị.

- Thịt lợn băm ướp với một ít hạt nêm, bột canh, bột ngọt cho ngấm.

- Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành lá thái nhỏ, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

- Giá đỗ rửa sạch, nhặt bỏ thân bị thối nát.

- Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, tiếp đó cho hành khô vào xào thơm, thêm cà chua vào xào cho tới chín mềm.

- Thêm thịt băm đã ướp vào đảo chung, bạn đảo đều cho thịt băm tơi ra.

- Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi sau đó thêm đậu phụ vào đun sôi trở lại, tiếp đó cho giá đỗ vào đun sôi trở lại rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

- Lấy canh ra tô, thêm chút hành lá vào là xong.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật