Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách nấu canh bóng thập cẩm chuẩn vị, đẹp mắt

(DS&PL) -

Canh bóng thập cẩm là món canh truyền thống của người miền Bắc mỗi dịp Tết đến xuân về. Canh bóng thanh mát, nước dùng trong, ngọt thanh khiến ai ăn cũng thấy ngon miệng.

Canh bóng thập cẩm là món canh truyền thống của người miền Bắc mỗi dịp Tết đến xuân về. Canh bóng thanh mát, nước dùng trong, ngọt thanh khiến ai ăn cũng thấy ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Bóng bì

- Thịt lợn nạc

- Xương lợn

- Tôm nõn

- Giò sống

- Súp lơ, su hào, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm hương

- Trứng vịt

- Gừng, rau mùi, 1 củ hành tây, hành lá

- Mì chính, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, rượu trắng

Cách làm:

- Bóng bì lợn rửa sạch xong dùng giấy nấu ăn thấm cho khô sạch nước.

- Sơ chế các nguyên liệu.

- Cho xương heo đã rửa sạch vào nồi, đun sôi rồi đổ ra, rửa sạch lại. Sau đó cho lại vào nồi, thêm
vào 1 củ hành tây rồi ninh cho ra nước ngọt. Thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.
(Thời gian ninh nước dùng từ 1-2 tiếng).

- Cho giò sống ra bát, thêm vào 1 xíu hạt nêm, xíu tiêu và bột ngọt, trộn đều, ướp 30 phút cho ngấm gia vị.

- Cho bóng lên nồi hấp cách thủy 10 phút cho chín. Sau đó vớt ra chờ nguội bớt rồi cắt thành từng miếng mỏng.

- Nước dùng xương heo đã hầm xong, viên phần giò sống còn lại thành viên nhỏ, cho vào nồi nước dùng nấu cho đến khi giò sống nổi lên, chín thành mọc.

- Tiếp đến, cho cà rốt, súp lơ, su hào, đậu hà lan, nấm hương vào nấu cho chín tới. Nêm vào xíu hạt nêm, muối, nước mắm cho vừa ăn.

- Lấy 1 bát tô to, lấy rau củ xếp xuống dưới, xếp những miếng bóng lên trên, xếp tiếp tôm và thịt heo, vài miếng mọc sau đó múc nước dùng đổ lên trên. Dàn vài quả đậu, vài cánh nấm lên cho
đẹp mắt. Thêm vài cọng rau mùi lên trên mặt bát canh cho đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật