Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thơm lừng xôi mít lá cẩm

(DS&PL) -

Mít là loại trái cây đặc biệt tốt cho sức khỏe, giúp chống ung thư và duy trì vẻ đẹp cho làn da. Từ mít có thể chế biến ra nhiều món ăn lạ, hấp dẫn mà xôi mít lá cẩm là một trong số đó.

X&oc?rc;? m&?acute;t là một món ăn có xuất xứ từ đất nước Thá? Lan, được du nhập vào V?ệt Nam cách đ&ac?rc;y kh&oc?rc;ng l&ac?rc;u nhưng nó đ&at?lde; trở thành món ăn y&ec?rc;u th&?acute;ch của g?ớ? trẻ h?ện nay.

Nguy&ec?rc;n l?ệu gồm: mú? m&?acute;t bỏ hạt, gạo nếp, nước cốt dừa, đậu phộng rang g?&at?lde; nhỏ, muố?, đường, bột bắp, dừa nạo, lá cẩm(có thể thay bằng lá dứa).

t?nmo?.jpg" alt="" w?dth="450" />

Lá cẩm đem rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn. Cho vào máy xay và lọc lấy nước.

Gạo nếp vo sạch, ng&ac?rc;m vớ? nước lá cẩm từ (từ 6 – 8h). Sau đó, để ráo nước rồ? trộn vớ? một chút muố?.

Cho gạo vào nồ? hấp ch&?acute;n thành x&oc?rc;?.

Nước cốt dừa đun s&oc?rc;? cho &?acute;t bột bắp, &?acute;t muố?, đường vào cho đến kh? thấy nước dừa sệt.

Trộn x&oc?rc;? vớ? nước cốt dừa.

M&?acute;t tách mú?, dùng dao rạch lấy hạt, khéo léo để mú? m&?acute;t ko bị rách. Xúc x&oc?rc;? nén vào từng mú? m&?acute;t.

Bày x&oc?rc;? m&?acute;t ra dĩa, cho đậu phộng, dừa nạo l&ec?rc;n tr&ec?rc;n và thưởng thức.

Mù? thơm từ m&?acute;t, vị dẻo mềm từ x&oc?rc;?, béo béo của nước cốt dừa cùng vớ? màu t&?acute;m lạ mắt từ lá cẩm, tất cả đ&at?lde; tạo n&ec?rc;n hương vị đặc b?ệt của món x&oc?rc;? m&?acute;t lá cẩm, một món ăn lạ nhưng sẽ làm hà? lòng thực khách kh? lần đầu thưởng thức.

Nguồn: D&ac?rc;n tr&?acute;

Tin nổi bật