Nếu du khách từng quen thuộc vớ? hương vị của những món hả? sản đắt t?ền như: sam 7 món, tu hà? hấp&hell?p; th&?grave; cũng kh&oc?rc;ng khỏ? ngỡ ngàng kh? thưởng thức món ăn ngon mà kh&oc?rc;ng kém phần nổ? t?ếng ở đ&ac?rc;y: Bún t&oc?rc;m Cát Bà.
Nguy&ec?rc;n l?ệu ch&?acute;nh cho món ăn là những còn t&oc?rc;m còn tươ? ró?. Ảnh: dul?chha?phong
Nguy&ec?rc;n l?ệu ch&?acute;nh cho món ăn này là những con t&oc?rc;m b?ển còn tươ? nguy&ec?rc;n, được bóc bỏ vỏ, xào cùng hành kh&oc?rc; cho tớ? kh? phần thịt t&oc?rc;m thật săn, vàng quánh. Th&ec?rc;m vào hương vị ngọt thơm của t&oc?rc;m là những m?ếng chả cá vàng ươm, và? m?ếng chả lá lốt và th&ec?rc;m &?acute;t dọc mùng thá? lát, bóp qua chút muố? cho th&ec?rc;m đậm đà.
Bún được trần qua nước s&oc?rc;?, ngườ? đầu bếp khéo léo bày l&ec?rc;n tr&ec?rc;n mấy con t&oc?rc;m, chả cá, chả lá lốt, rắc th&ec?rc;m một chút hành răm, th&?grave; là thá? nhỏ và mấy lát cà chua, rồ? nhẹ nhàng chan nước dùng l&ec?rc;n tr&ec?rc;n sao cho ngập đều nh&ac?rc;n và bún. Nước dùng phả? là nước cốt n?nh xương ống, th&ec?rc;m g?a vị vừa ăn. Vị ngọt của t&oc?rc;m, cá quyện lẫn cùng nước ngọt của xương lợn, tạo cho món ăn th&ec?rc;m phần th? vị.
Món bún t&oc?rc;m hấp dẫn du khách kh? tớ? Hả? Phòng. Ảnh: dul?chha?phong
Món bún t&oc?rc;m Cát Bà hấp dẫn thực khách kh&oc?rc;ng chỉ bở? hương vị mà còn ở b&?acute; quyết chế b?ến độc đáo r?&ec?rc;ng. Chua và cay kh&oc?rc;ng thể th?ếu, mà chua phả? là vị chua của nước me dầm, kh&oc?rc;ng thể thay thế bằng các vị chua khác.
Thưởng thức món bún t&oc?rc;m kh? còn nóng mớ? cảm nhận được hết mù? thơm, vị ngọt r?&ec?rc;ng của m?ền b?ển, đ?ểm t&oc?rc; và? cọng rau sống ăn kèm, vừa thanh lạ? mát. Từng sợ? bún trắng mềm hoà quyện vào màu đỏ của t&oc?rc;m, cà chua, màu xanh của hành, màu vàng của chả cá tạo n&ec?rc;n một món ăn đầy hấp dẫn kh?ến du khách kh&oc?rc;ng thể nào qu&ec?rc;n.
Theo Vnexpress