Nguy&ec?rc;n l?ệu:
- Ngao: 500 gr
- Đậu phụ: 2 -3 b&?grave;a
- Nấm k?m ch&ac?rc;m: 1 tú?
- Sấu: 3 -4 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành hoa, hành kh&oc?rc;, g?a vị, hạt n&ec?rc;m, mắm.
Tổng g?á t?ền: 35.000 đồng
Thờ? g?an thực h?ện: 25 phút
Món ăn dành cho: 4 ngườ?
Thực h?ện:
Bước 1: Ngao luộc ch&?acute;n, g?ữ lạ? phần nước luộc, nhặt lấy phần ruột ngao, bỏ vỏ.
Bước 2: Nấm k?m ch&ac?rc;m đem cắt bỏ ch&ac?rc;n nấm, ng&ac?rc;m nước muố?, sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3: Hành kh&oc?rc; băm nhỏ, hành lá cắt khúc, cà chua thá? m?ếng, đậu phụ cắt m?ếng nhỏ (tất cả các nguy&ec?rc;n l?ệu phả? được rửa sạch trước kh? làm).
Bước 4: Ph? thơm hành, cho cà chua vào xào ch&?acute;n, sau đó dùng th&?grave;a tán nhuyễn. T?ếp đó cho đến ruột ngao vào xào qua cùng một &?acute;t mắm cho dậy mù? thơm.
Bước 5: Cho nước luộc ngao và sấu vào đun s&oc?rc;?, cho t?ếp đến đậu phụ vào đun s&oc?rc;? trở lạ? trong khoảng 1 phút.
Bước 6: Thả nấm k?m ch&ac?rc;m vào đun s&oc?rc;? trở lạ? trong khoảng 1 phút nữa rồ? rắc hành hoa vào.
N&ec?rc;m th&ec?rc;m g?a vị cho vừa m?ệng rồ? tắt bếp. Gắp sấu ra bát, dằm nát, loạ? bỏ hạt rồ? cho phần thịt sấu ngược trở lạ? nồ? canh.
Cho canh ngao đậu phụ nấu nấm ra bát, ăn nóng.
Nguồn: Eva