Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tết năm nay làm món nộm này đảm bảo ai cũng tấm tắc khen ngon

(DS&PL) -

Gân bò mềm, rau tiến vua giòn sần sật thấm vị chua ngọt, quyện với hương thơm lừng của tỏi, chút cay cay của gừng và ớt đảm bảo sẽ khiến ai cũng thích mê.

Gân bò mềm, rau tiến vua giòn sần sật thấm vị chua ngọt, quyện với hương thơm lừng của tỏi, chút cay cay của gừng và ớt đảm bảo sẽ khiến ai cũng thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g gân bò đã luộc mềm

- 50g rau tiến vua khô

- Gừng, tỏi, ớt

- Giấm gạo

- Tương ớt

Sơ chế nguyên liệu

- Rau tiến vua ngâm nước khoảng 1h để rau được nở mềm, vớt rau ra để ráo nước rồi thái khúc tầm 4cm.

- Gân bò thái miếng vừa ăn.

- Tỏi, ớt thái lát.

- Gừng thái sợi.

- Chừa 1 phần tỏi, ớt, gừng đem băm nhỏ.

Cách làm nộm gân bò cực ngon

- Bước 1: Cho vào nồi 1 chén giấm, 1 chén đường, 1 chén nước và 1/2 chén nước mắm. Đem đun sôi để nguội.

- Bước 2: Sau khi nguội bạn cho phần tỏi, ớt, gừng vào. Thêm 3 muỗng tương ớt để có màu đẹp hơn.

- Bước 3: Cho gân bò và rau tiến vua vào tô hoặc hũ. Bỏ phần nước ngâm vào, ngâm 1-2 giờ là có thể dùng được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật