Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Gợi ý cách làm món cá thu kho nước dừa thơm ngon béo ngậy

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Chỉ cần chút biến tấu đôi chút với cá thu quen thuộc là bạn đã có được món ăn lạ miệng và vô cùng kích thích vị giác cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Cá thu 500 g.

- Nước dừa xiêm 2 trái.

- Tỏi băm một muỗng súp.

- Nước mắm, đường, muối, ớt, rau mùi, vài lát dưa chuột…

Cách làm:

– Cá thu sau khi mua về, bạn mang rửa sạch, cắt thành từng miếng có độ dày khoảng 5cm.

– Tỏi, hành củ, bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi dùng dao đập dập và băm nhỏ.

– Ướp cá thu với lượng gia vị vừa phải, gồm: nước mắm, tiêu, muối, đường, bột ngọt cùng với lượng tỏi và hành củ đã được băm nhỏ trong khoảng thời gian 30 phút.

– Bổ dừa xiêm, trút nước ra bát con.

– Hành lá rửa sạch, thái khúc, ớt rửa sạch, thái khoanh mỏng.

– Chuẩn bị một chảo nhỏ, bắc lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng.

– Cho tỏi vào phi thơm rồi trút cá thu vào chiên đến khi cá chuyển sang màu vàng thì bạn vớt ra dĩa.

– Đổ nước dừa tươi vào chảo, nêm nếm thêm chút gia vị. Cho lên bếp đun sôi thì thả cá thu đã chiên qua vào cùng chút mỡ để tạo độ béo ngậy và ngon hơn.

– Hạ lửa nhỏ, đậy kín nắp, đun liu riu nồi cá trong khoảng 15 – 20 phút, cho đến khi nước dừa hơi xâm xấp thì tắt bếp.

– Rắc vào ít ớt tươi và hành lá là đã hoàn thành xong món cá thu kho nước dừa.

Chỉ cách biến tấu đơn giản mà món cá thu kho trở nên thật ngon miệng và hấp dẫn 

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (t/h)

Tin nổi bật