Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm măng cuốn thịt vừa lạ miệng vừa bắt cơm

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Nếu không biết nấu gì cho gia đình thì bạn có thể thử món măng cuốn thịt. Sự kết hợp giữa củ măng và thịt cùng gia vị đã tạo nên một món ăn đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, đơn giản dễ làm nhưng lại rất tốn cơm.

Nguyên liệu:

- Măng củ

- Thịt lợn

- Hành tươi

- Rau răm

- Trứng gà

- Gia vị: hạt tiêu, muối, hạt nêm

Cách làm:

- Măng bóc vỏ, rửa sạch cho vào nồi luộc mềm (khoảng 30p-60p). Măng được thì vớt măng ra ngâm nước lạnh, rửa lại lần nữa, để ráo nước.

- Sau đó lấy dao cắt củ măng thành từng đoạn dài khoảng 7cm, và tiến hành dóc mỏng đoạn măng thành từng miếng dài xung quanh củ măng (vừa miếng đủ cuốn).

- Thịt lợn rửa sạch đem xay nhỏ, bỏ vào âu cho gia vị hạt tiêu, hạt nêm, muối vừa đủ.

- Hành lá, rau răm bạn nhặt và rửa sạch để ráo nước, thái nhỏ, cho vào âu thịt xay đã ướp gia vị, sau đó đập trứng vào âu hỗn hợp trên.

- Trộn đều hỗn hợp trên, sau đó bạn lấy măng đã dóc thành miếng cuốn tròn lại (như cuốn nem) 

- Cuốn xong bạn lấy một cái nồi hấp. xếp măng lên và hấp cách thủy khoảng 30p-50p là được

- Măng chín bạn gắp ra đĩa và thưởng thức. Món măng này được chấm cùng với nước chấm đơn giản, tùy theo ý thích của bạn, có thể dùng gồm hỗn hợp chanh, gừng, nước mắm hòa lại. hoặc chanh, ớt, tỏi, nước mắm hòa lại. 

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (t/h)

 

Tin nổi bật