Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm lươn om chuối đậu đậm chất cơm quê

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Lươn om chuối đậu là một món ăn mang đậm hương vị dân dã và thôn quê không những thế món lươn om chuối đậu được chế biến từ các nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm lại cực kỳ bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- Lươn 500 gr 

- Đậu hủ chiên 4 miếng 

- Chuối chát 3 trái 

- Ớt 2 trái 

- Lá lốt 100 gr 

- Bột ngọt 1 muỗng cà phê 

- Tiêu 1 muỗng cà phê 

- Muối 1/2 muỗng cà phê 

- Hạt nêm 1 muỗng cà phê 

- Dầu ăn 3 muỗng canh 

- Nước mắm 1/2 muỗng cà phê 

- Mắm tôm 1/2 muỗng cà phê 

- Cơm mẻ 2 muỗng cà phê 

- Tỏi băm 1 muỗng 

- Hành phi 10 gram 

- Riềng 1 củ 

- Nghệ 1 củ

Cách làm:

- Giã nát riềng, nghệ sau đó cho cơm mẻ và mắm tôm vào trộn đều, vớt bỏ bớt xác.

- Chuối chát tước vỏ cắt khúc vừa ăn và ngâm trong nước muối loãng. Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn.

- Cắt nhỏ lá lốt, rau răm, ớt. Cho tất cả nguyên liệu vào chén riêng.

- Lươn sau khi làm sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn, sau đó ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗn canh nước mắm và 1 muỗng canh đường.

- Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho lươn vào xào chín.

- Cho chuối chát, đậu hũ chiên và 1 chén nước vào nấu cùng. Mở lửa vừa đến khi thịt lươn chín mềm, đậu hũ nóng lên là được. Cuối cùng thì rắc rau răm, lá lốt vào rồi tắt bếp.

Vị thơm ngọt của thịt lươn, chát của chuối, béo của đậu hũ cùng nước dùng cay nồng nồng kích thích vị giác.

 

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (t/h)

Tin nổi bật