Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món tôm xào nấm hương càng ăn càng nghiện

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Tôm xào nấm là món ăn dễ làm và được nhiều các mẹ nội trợ bổ sung trong thực đơn hằng ngày của gia đình. Một chút biến tấu, một chút hương vị của nấm hương sẽ giúp mâm cơm thêm đậm vị và thơm ngon hơn.

Nguyên liệu

- Tôm 200 gr 

- Ớt chuông xanh 1/2 trái 

- Ớt chuông đỏ 1/2 trái 

- Cà rốt 1/2 củ 

- Hành tây 1 củ 

- Thì là 50 gr 

- Hành hoa 30 gr 

- Nấm đùi gà 100 gr 

- Nấm hương khô 50 gr 

- Hành/ tỏi 1 ít 

- Hành lá 5 nhánh 

- Dầu ăn 3 muỗng canh 

- Nước mắm 2 muỗng cà phê 

- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột canh/ hạt nêm/ tiêu/ bột ngọt)

Cách làm:

- Mua tôm về đem cắt bỏ râu, chân, rồi rửa qua với nước sạch.

- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối vào, sau đó cho tôm vào luộc sơ đến khi tôm chuyển sang màu đỏ thì vớt ra, tiến hành bóc vỏ tôm.

- Nấm đùi gà đem ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Dùng dao cắt đi phần chân của nấm đùi gà, rồi cắt chéo cho đẹp mắt.

- Ngâm nấm hương với nước ấm khoảng 15 phút, rồi vớt ra cắt phần chân nấm đi.

- Cắt hành tây làm đôi, rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Cà rốt cắt đôi, tỉa thành hình bông hoa, cắt thành lát mỏng vừa ăn.

- Cắt đôi 1 trái ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ, loại bỏ hột ớt rồi cắt đôi lần nữa.

- Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc. Trộn đều hành lá, thì là lại với nhau trong 1 cái chén.

- Để chần sơ cà rốt, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ. Ta bắc nồi nước lên bếp, đợi tới khi sôi để các loại rau vào chần sơ 1 đợt rồi vớt ra cho vào 1 tô nước lạnh.

- Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho 1 ít tỏi vào phi đến khi tỏi vàng và dậy mùi thơm.

- Cho hành tây vào xào đều tiếp tục cho cà rốt, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, tôm vào chảo đảo đều với nhau, khoảng 2 phút.

- Nêm nếm gia vị gồm một muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm rồi đảo đều.

- Bỏ nấm đùi gà vào chảo xào đều thêm 2 phút. Khi các loại rau củ đã được chín đều, cho nấm hương vào chảo xào.

- Xào xong bỏ thì là vào đảo đều lần cuối từ 1 đến 2 phút rồi tắt bếp là hoàn thành.

- Tôm xào nấm hương thơm ngon bổ dưỡng, với màu sắc đỏ xanh từ ớt chuông thì là hoà quyện cùng màu nâu, vàng của nấm đùi gà sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt.

Thịt tôm ngọt nước, không bị khô kết hợp với nấm hương, nấm đùi gà dai dai và các loại rau củ giòn giòn, ăn kèm với chén nước tương tỏi ớt cay nồng là hết sẩy đấy nhé!

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (t/h)

Tin nổi bật