Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt bò làm theo công thức này vừa thơm ngon lại bổ dưỡng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Bò nướng lá lốt là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình. Món ăn không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn rất dễ thực hiện.

Nguyên liệu:

- Thịt bò 400 gr 

- Lá lốt 100 gr 

- Sả 3 cây 

- Tỏi 4 tép 

- Ớt 2 trái 

- Hành tím 2 củ 

- Đậu phộng 100 gr 

- Dầu ăn 2 muỗng canh 

- Hạt nêm/ tiêu xay 1 ít

Cách làm:

- Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch sau đó mang đi băm nhuyễn (hoặc xay nhuyễn).

- Hành tím và tỏi mang đi bóc vỏ rồi băm nhuyễn chung với sả, ớt và gừng.

- Lá lốt nhặt sạch lá hư, lá sâu, mang đi rửa sạch và để ráo nước, lấy ra khoảng 5 - 7 lá cắt nhuyễn.

- Thịt bò sau khi sơ chế sẽ ướp với hỗn hợp hành, tỏi, sả, ớt, gừng băm, lá lốt cắt nhuyễn thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn trộn đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh giữ trong 60 phút cho thịt bò săn và thấm gia vị.

- Cho 1 muỗng cà phê thịt vào giữa bề mặt nổi gân của lá lốt, gấp 2 bên mép lá lại và cuộn tròn. Thao tác tương tự như cuốn chả giò.

- Sau khi cuốn xong bạn dùng cuống lá để ghim cố định mép cuốn lại (hoặc là dùng tăm tre ghim vào cũng được).

- Bật lò nướng lên trước khoảng 5 phút cho lò nóng, cho thịt bò đã cuốn vào nướng ở nhiệt độ 225 độ C trong 10 phút.

- Rang đậu phộng cho rang thơm sau đó bóc vỏ và giã dập.

- Lấy bò cho ra dĩa, cho đậu phộng giã dập lên trên là đã có ngay món bò nướng lá lốt cho cả nhà cùng thưởng thức rồi.

Như vậy là đã có ngay món bò nướng lá lốt thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi. Thịt bò thơm, thấm vị kết hợp cùng mùi thơm của lá lốt, sả, ớt cuốn hút vô cùng, ăn kèm bánh hỏi hoặc bún, chấm nước mắm tỏi ớt nữa thì ngon hết ý.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (t/h)

Tin nổi bật