Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt heo kết hợp với "nhân sâm xanh" được ngay món ngon bổ dưỡng, càng ăn càng nghiện

(DS&PL) -

Món thịt heo cuộn đậu bắp hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng là một lựa chọn tuyệt vời cho những bữa cơm gia dình thêm phần thú vị.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ heo 5 miếng

- Đậu bắp 5 trái

- Muối tiêu 10gr

- Giấm táo 1 thìa canh

- Nước tương 1 thìa canh

- Mật ong 1 thìa canh

- Tinh bột khoai tây 30gr

- Dầu ăn 1 thìa canh

Cách làm:

- Đậu bắp mua về, mang đi cắt cuống rồi đem ngâm trong nước muối loãng, sau đó xả sạch lại bằng nước

- Thịt ba chỉ lát mua về bạn ngâm với nước muối khoảng 10 phút, dùng tay chà xát khắp miếng thịt để loại bỏ hết phần máu, chất bẩn, giúp thịt khử bớt mùi hôi.

- Rửa lại với nước sạch, để ráo. Rắc 1gr muối tiêu lên đều 2 mặt thịt, ướp trong vòng 10 phút.

- Trải miếng thịt mỏng ra thớt, cho đậu bắp vào. Cuốn thịt chắc tay. Cứ lần lượt cuộn thịt cho đến khi hết phần nguyên liệu mà bạn có.

- Sau khi đã cuốn thịt xong, áo đều 30 gr bột khoai tây lên trên mặt thịt.

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào. Cho phần thịt cuộn vào chiên ở mức lửa trung bình để thịt không bị cháy.

- Áp chảo thịt cho đến khi thịt ngả màu vàng đẹp thì vớt ra dĩa, để ráo dầu.

- Để làm sốt, bạn cho vào chén 1 thìa canh giấm táo, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh mật ong. Trôn đều

- Đổ phần sốt đã chuẩn bị ra chảo rồi đun nóng trở lại. Chờ đến khi sốt vừa sôi, các bạn cho phần đậu bắp cuốn thịt vào hạ nhỏ lửa, dùng đũa lăn đều để cuốn đậu bắp sốt thấm đều hơn. Đun chừng khoảng 1 phút, đảo đều liên tục rồi tắt lửa.

- Món thịt ba chỉ cuộn đậu bắp có vị đậm đà của nước sốt, vị thơm của thịt và vị giòn ngọt của đậu bắp. Đây là một món ăn thú vị dành cho bạn trổ tài nấu nướng cùng với bạn bè và người thân.

Cách chọn mua thịt ba chỉ heo:

- Độ đàn hồi là dấu hiệu quan trong khi chọn mua thịt heo.

- Dùng ngón tay ấn vào thịt rồi buông ra. Nếu không để lại dấu vân tay, miếng thịt có độ đàn hồi nhanh và màu đỏ hồng đó là thịt tươi ngon.

- Nếu miếng thịt để lại dấu vân tay là miếng thịt đã bị ôi thiêu.

Cách chọn mua đậu bắp:

- Bạn nên mua những quả đậu bắp tươi, non và có kích thước nhỏ. Không nên chọn những quả có kích thước lớn vì đây là những quả đậu bắp già, ăn không ngon.

- Không chọn mua những quả bị mềm hoặc có vết thâm bên ngoài.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật