Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Sườn heo chế biến kiểu này thơm ngon hết nấc cả nhà vội ăn ngay

(DS&PL) -

Món ăn thơm ngon với thịt sườn mềm ngọt, thơm phức và đậm đà vị mắm tỏi, đảm bảo khiến cả gia đình thích mê.

Nguyên liệu:

- Sườn heo 500gr

- Tỏi băm 2 muỗng cà phê

- Hành tím băm 2 muỗng cà phê

- Nước mắm 2 muỗng canh

- Đường 5 muỗng canh

Cách làm:

- Sườn heo sau khi mua về các bạn chặt sườn thành các miếng vừa ăn, sau đó làm rửa sạch rồi để ráo.

- Cho vào tô các nguyên liệu gồm sườn, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê hành tím băm. Để sườn thấm gia vị trong 1 tiếng.

- Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 120ml nước, 5 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm, đun sôi trên lửa nhỏ và nấu đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián.

- Cho sườn và 1 muỗng canh nước mắm vào chảo, đảo đều cho thịt thấm đều sốt rồi cho khoảng 200ml nước vào.

- Đóng nắp lại và rim trên lửa nhỏ trong 40 - 45 phút đến khi thịt thấm đều màu và nước sốt sệt lại thì tắt bếp, bày món ra, trang trí với ít hành lá và thưởng thức.

- Món sườn rim hấp dẫn thơm ngon với thịt sườn mềm ngọt, thơm phức và đậm đà vị mắm tỏi. 

Cách chọn mua sườn heo ngon:

- Sườn heo tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

- Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.

- Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật