Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm trứng hấp vân mây vừa đẹp, vừa ngon cho chị em trổ tài

(DS&PL) -

Món trứng hấp vân mây là món ăn đẹp mắt mà cách chế biến lại không quá phức tạp, chắc chắn sẽ giúp cho bữa ăn nhà bạn trở nên ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

- Trứng gà 3 quả

- Giò sống 200gr

- Mộc nhĩ 1 cái (cỡ lớn)

- Cà rốt 1 củ

- Hành lá 2 nhánh

- Dầu ăn 1/2 muỗng canh

- Hạt nêm/ tiêu 1 ít

Cách làm:

- Cà rốt bạn bào sạch vỏ, rửa sạch rồi dùng dao băm cà rốt thật nhỏ.

- Mộc nhĩ mua về các bạn xả sạch qua nước cho nấm sạch bụi bẩn. Mang nấm ngâm với nước lạnh khoảng 30 - 45 phút cho nấm nở mềm rồi vớt ra, để ráo. Sau đó, bạn băm nhuyễn mộc nhĩ.

- Hành lá bỏ gốc, nhặt lá vàng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

- Bạn cho giò sống vào tô đựng sẵn cà rốt, mộc nhĩ và hành lá đã sơ chế, nêm vào 1 thìa cà phê tiêu rồi dùng đũa trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

- Với trứng gà, bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra từng chén riêng.

- Bạn nêm vào lòng đỏ và lòng trắng 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi dùng đũa khuấy đều.

- Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng tiến hành tráng trứng ở mức lửa lớn.

- Bạn cho lòng đỏ vào chảo rồi xoay nhẹ chảo cho trứng được tròn đều, khi lòng đỏ đã chín thì lấy lòng đỏ trứng ra.

- Tiếp đến, tráng lòng trắng trứng, bạn cũng xoay đều chảo để trứng tròn, tráng đến khi lòng trắng trứng chín thì tắt bếp.

- Cho giò sống đã trộn lên lòng đỏ trứng, dàn thật mỏng rồi xếp lòng trắng trứng lên.

- Tiếp tục, dàn thêm 1 lớp giò sống lên trên lớp lòng trắng.

- Sau đó, bạn nhẹ tay cuộn trứng lại, rồi cho trứng vào 1 lớp giấy bạc, tiếp tục cuộn tròn lại.

- Hấp trứng trong xửng hấp khoảng 10 - 15 phút ở lửa vừa để các nguyên liệu chín.

- Sau đó, bạn gắp cuộn trứng ra và gỡ bỏ lớp giấy bạc.

- Cuối cùng, bạn cắt trứng thành các khoanh vừa ăn và trình bày ra đĩa.

- Món ăn đầy đủ màu sắc bắt mắt của trứng, cà rốt, mộc nhĩ và hành lá. Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn giúp cho bữa ăn nhà bạn trở nên ngon miệng hơn.

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon:

- Đối với trứng gà công nghiệp, hãy chọn trứng có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen.

- Bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì trứng đã để khá lâu.

- Ngoài ra, bạn có thể cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe. Nếu có tiếng động thì quả trứng đó để lâu ngày, không có tiếng động là trứng gà tươi.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật