Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mách bạn cách làm món nấm chiên cực lạ miệng, thơm ngon hơn đủ loại thịt cá

(DS&PL) -

Nấm chiên vàng, thơm nức, cắn thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được độ dai và ngọt cùng với các loại gia vị tẩm ướp mặn mặn, cay cay.

Nguyên liệu:

- Nấm đùi gà 200gr

- Tỏi 2 tép

- Hành tím 2 củ

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Nước tương 1 muỗng canh

- Tương ớt 1/2 muỗng canh

- Muối 1 muỗng canh

Cách làm:

- Nấm đùi gà bạn mang đi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 - 15 phút thì vớt ra, rửa sạch và để ráo.

- Sau đó bạn mang nấm đi cắt thành từng lát vừa ăn. Để nấm dễ thấm gia vị và đẹp mắt, dùng dao cắt những đường chéo nhau trên lát nấm.

- Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ rồi mang đi băm nhuyễn.

- Ướp nấm với hành tím và tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tương ớt. Trộn đều và để trong khoảng 15 phút cho nấm thấm gia vị.

- Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho nấm đã ướp gia vị vào chiên. Để lửa nhỏ và chiên khoảng 7 - 10 phút cho đến khi nấm vàng đều 2 mặt là được.

- Nấm chiên vàng, thơm nức, cắn thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được độ dai và ngọt của nấm cùng với các loại gia vị tẩm ướp mặn mặn, cay cay. Món nấm này mà ăn kèm với cơm nóng thì ngon phải biết.

Cách chọn mua nấm đùi gà tươi ngon:

- Chọn mua những cây nấm đùi gà có màu sắc tươi sáng, những cây nấm có kich thước đồng đều nhau to bằng khoảng 2 ngón tay.

- Những cây nấm đùi gà tươi ngon mũ nấm sẽ lành lặn, không bị dập nát hay chảy nước.

- Không nên chọn mua những cây nấm đùi gà có kich thước quá lớn hoặc dài hơn khoảng 15cm vì chúng thường là nấm già, bị rỗng xốp bên trong.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật