Nguyên liệu:
- Trứng gà hoặc trứng vịt tươi 8 quả
- Thịt heo xay 200gr
- Muối 2 muỗng cà phê
- Giấm 1/2 muỗng canh
- Hạt nêm 2 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Nước cốt chanh 2 muỗng canh
- Ớt bột khô 1 muỗng canh
- Thính gạo 2 muỗng canh
- Hành tím xắt lát 3 củ
Cách làm:
- Bạn bắc nồi lên bếp xếp trứng vào nồi cho nước không ngập qua mặt trứng, thêm 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh giấm, luộc sôi trên lửa lớn 7 phút, sau đó bạn tắt bếp, để nguội. Và lột vỏ.
- Bạn bắc chảo lên bếp, để chảo nóng cho vào 1 ít dầu ăn, cho 1 củ hành tím xắt lát vào, phi thơm vàng rồi cho thịt heo xay và, đảo đều và thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước lọc, bạn để sôi trên bếp tầm 2 phút rồi tắt bếp, để nguội.
- Bạn cho thịt ra tô, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh ớt bột khô, 2 muỗng canh thính gạo, thêm 2 củ hành tím xắt lát, thêm 2 muỗng hành ngò gai xắt nhỏ, đảo đều.
- Bạn cho trứng ra dĩa, sau đó chan thêm sốt Thái lên vậy là bạn đã hoàn thành món trứng lòng đào sốt kiểu Thái.
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon:
- Trứng gà ngon sẽ có vỏ đều và sáng màu, không có nhiều đốm đen. Trứng gà mới có 1 lớp phấn mỏng phủ bên ngoài và hơi nhám, còn trứng gà để lâu thì vỏ ngoài bóng loáng, trơn nhẵn.
- Đưa trứng lên tai lắc nhẹ nếu không nghe thấy tiếng động là trứng gà mới, tươi ngon. Trái lại, tiếng động càng lớn là trứng để càng lâu, có thể đã bị hỏng.
- Ngoài ra, bạn có thể thả trứng vào thau nước, trứng nổi lên là trứng gà để lâu, trứng chìm xuống là trứng mới thì nên mua.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)