Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ức gà chế biến theo cách này đảm bảo không bị khô lại cực ngon miệng

(DS&PL) -

Thịt gà thơm lừng, dai dai ngon ngon thấm đều gia vị, đảm bảo khiến bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

- Ức gà 700gr

- Tỏi 10gr

- Rễ rau mùi 10gr

- Tiêu sọ 10gr

- Đường thốt nốt 25gr

- Bột điều 20gr

- Dầu hào 40ml

- Nước tương 40ml

Cách làm:

- Bạn bỏ phần da ức gà, rửa sạch với nước một lần rồi chà xát với muối, rửa sạch với nước thêm lần nữa rồi để cho gà ráo hoặc dùng khăn sạch để thấm khô.

- Khi gà ráo nước, bạn cắt gà thành lát mỏng vừa với độ dày 0,5 - 1cm.

- Bạn cho hỗn hợp tỏi, tiêu sọ, rễ rau mùi giã nhuyễn vào. Tiếp theo, cho 25gr đường thốt nốt, 20gr bột điều, 40ml dầu hào, 40ml nước tương vào và trộn đều bằng tay. Bạn nhớ đeo bao tay ni-lông để đảm bảo vệ sinh nhé!

- Khi đã trộn xong, bạn cho gà vào ngăn mát tủ lạnh và ướp 30 phút cho gia vị thấm đều.

- Khi gà thấm, bạn gấp miếng gà làm đôi hoặc làm ba rồi xiên vào que gỗ để tránh làm miếng gà bị tuột ra khỏi que. Hoàn thành phần xiên gà, bạn cho gà lên bếp nướng điện và bắt đầu nướng thôi. Bạn nhớ lật gà đều tay mỗi 1-2 phút để tránh làm gà bị khét nhé.

- Khi gà tái, bạn phết một lớp dầu ăn mỏng lên trên rồi tiếp tục nướng gà.

- Sau 15 phút nướng, bạn đã có món gà xiên nướng dầu hào thơm lừng. Thịt gà thấm vị, dai dai ngon ngon mà không bị bở, gia vị thấm đều khiến miếng thịt gà thơm hơn.

Cách chọn mua ức gà tươi ngon:

- Chọn miếng ức có da màu trắng vì đây là gà đã trưởng thành thịt sẽ dai ngon hơn. Khi nhấn tay vào miếng thịt có độ đàn hồi, không mềm nhão.

- Không nên chọn miếng ức có nhiều sọc trắng, sọc càng nhiều thì lượng chất béo, protein càng ít và khi chế biến thịt khó ngấm gia vị hơn.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật