Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món ức gà sốt chanh dây vừa tốt cho sức khỏe lại có công dụng giữ dáng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

So với các món chế biến từ gà quen thuộc, gà sốt chanh dây hấp dẫn người ăn bởi hương vị mới lạ mà không kém phần thơm ngon. Hơn nữa, món này cũng khá đơn giản, dễ làm. Hãy lưu ngay công thức làm gà sốt chanh dây dưới đây cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Nguyên liệu:

- Thịt gà: 400 gr (chọn phần đùi hoặc ức)

- Bơ nhạt: 50 gr

- Chanh dây: 3 quả

- Rượu trắng: 2 thìa canh

- Hành tím: 3 củ

- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm:

- Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo. Ướp thịt gà với ½ thìa cafe muối, ½ thìa hạt tiêu và 1 thìa bột nêm trong 15 phút cho gà ngấm đều gia vị.

- Chanh dây cắt đôi, lọc nước cốt qua 1 cái rây. Để riêng nước cốt và hạt.

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

- Hấp cách thủy gà khoảng 20 phút để gà chín mềm.

- Đun nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn, cho gà vào áp chảo đến khi 2 mặt thịt gà chuyển sang màu vàng nâu.

- Đun chảy bơ, cho hành tím và rượu trắng vào đun tiếp. Khi hỗn hợp cô đặc lại thì đổ phần nước chanh dây vào, thêm ½ thìa hạt nêm, khuấy tan hết hạt nêm, đợi hỗn hợp sôi lại lần nữa rồi tắt bếp.

- Cho hạt chanh dây vào hỗn hợp nước sốt.

- Cho gà áp chảo ra đĩa, rưới sốt chanh dây lên trên, trang trí bằng rau mùi, dưa chuột hoặc cà rốt tỉa hoa. Món gà sốt nước chanh sẽ ngon hơn khi ăn kèm rau xà lách, dưa chuột và cơm nóng.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (t/h)

Tin nổi bật