Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món gà chiên sốt me khiến gia đình mê mẩn

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Món gà chiên sốt me không chỉ giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào từ thịt gà gồm: chất đạm, chất béo, protein… đồng thời khéo léo kết hợp cùng me nguyên liệu rất giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng.

Nguyên liệu:

- Cánh gà: 500gr

- Bột chiên giòn: 100gr

- Vắt me: 120gr

- Gừng: 1 củ vừa

- Tỏi: 3-4 tép

- Hành tím: 2 củ

- Các gia vị thông dụng

Cách làm:

- Mang cánh gà rửa sơ qua với nước. Ngâm cánh gà vào thau nước muối loãng cùng vài lát gừng để khử mùi tanh. 

- Vớt gà ra, rửa sạch. Để ráo nước. Dùng nĩa đâm một vài lỗ nhỏ lên cánh gà để khi ướp sẽ thấm gia vị nhanh hơn.

- Khi ướp gia vị bạn ướp với 1 muỗng canh đường cát, 1 muỗng cà phê muối , ½ muỗng cà phê tiêu ,1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm 

- Đậy kín chậu ướp, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để thịt gà ngấm đều gia vị. 

- Ngâm 120gr me với nước nóng khoảng 5-10 phút. Cho vào túi lưới để vắt lấy nước cốt làm nước sốt. 

- Lột sạch vỏ hành và tỏi, mang đi băm nhuyễn. 

- Cho bột chiên giòn ra tô lớn. Lăn từng miếng cánh gà vào tô bột, để bột phủ đều bề mặt cánh gà. 

- Cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo. Đun nóng dầu trên lửa vừa. Khi dầu ăn đã nóng, từ từ thả từng miếng gà đã phủ bột vào chảo. 

- Hạ lửa nhỏ hơn để thịt gà chín đều bên trong. 

- Sử dụng một chiếc vợt vớt những phần bột bị rơi ra ngoài trong quá trình chiên gà. Để chảo dầu không bị đóng nhiều cặn gây hại cho sức khỏe.  

- Trở đều tay các mặt thịt gà, chiên mỗi miếng cánh gà khoảng 10 phút. Đến khi thịt gà chuyển màu hơi vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài và để ráo dầu. 

- Với nước sốt me bạn pha hỗ hợp gồm 5-6 muỗng canh nước cốt me, 3 muỗng canh nước lọc , 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt. Khuấy đều hỗn hợp. 

- Làm nóng chảo trên lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi đến khi dầu đã nóng, phi thơm vàng hành tím và tỏi đã băm nhuyễn. 

- Cho hỗn hợp nước sốt me vào chảo. Đun nóng khoảng 3 phút cho hỗn hợp sôi lăn tăn. Hạ nhỏ lửa, cho cánh gà đã chiên vào chảo. 

- Đảo thật đều tay để cánh gà phủ đều bởi nước sốt me. Nêm nếm lại gia vị để vừa ăn. Đun thêm 10 phút nữa với lửa nhỏ để cánh gà thấm đều nước sốt hơn. 

Món gà chiên sốt me có màu nâu bóng hấp dẫn . Lớp vỏ giòn tan. Hương thơm ngào ngạt, cùng vị chua ngọt ngon khó cưỡng của nước sốt me. Bảo đảm sẽ làm cả gia đình bạn thích mê không thể dừng đũa. 

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (t/h)

Tin nổi bật