Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức món tôm hấp tỏi thơm lừng, bao nhiêu cũng ăn hết

(DS&PL) -

Nếu ai đã nếm thử món tôm hấp tỏi, đảm bảo sẽ cực kỳ mê mẩn bởi sự độc đáo, hấp dẫn hơn so với món tôm thường ngày.

Nguyên liệu:

- 10 - 12 con tôm lớn

- 4 muỗng canh nước cốt gà

- 1 muỗng canh nước tương nhạt

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn

- 1 muỗng canh dầu mè

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh gừng băm

- 3 muỗng canh tỏi băm

- 1 - 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ

Cách làm:

- Cho nước cốt gà, nước tương, rượu nấu ăn, dầu mè, muối, gừng, tỏi và 1 muỗng canh hành lá vào bát trộn đều và để qua 1 bên.

- Dùng kéo cắt bỏ chân tôm. Dùng dao sắc rạch ở lưng tôm, khoét sâu để nguyên vỏ. Bày chúng ra khay hấp, để phần đã khía hướng lên trên.

- Thêm nước sốt tỏi vào tôm. Hấp tôm khoảng 3-5 phút (tùy kích cỡ).

- Bỏ tôm ra đĩa khi tôm đã chín, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên bề mặt tôm và ăn khi tôm còn nóng.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

 

Tin nổi bật