Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm gà kho sả ớt ngon chuẩn vị cả nhà đều mê

(DS&PL) -

Thịt gà đậm đà hòa quyện với vị cay nồng của ớt và hương thơm nức mũi của sả đảm bảo khiến cả nhà phải thích mê.

Nguyên liệu:

- Thịt gà 300 g

- Sả 4 nhánh

- Ớt đỏ 4 trái

- Bột nghệ 1/2 muỗng canh

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Muối hạt 1 muỗng canh

- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm:

- Sả rửa sạch, bỏ bẹ già và băm nhuyễn. Ớt cắt nhỏ.

- Gà mua về rửa sạch, để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, ướp với sả, ớt băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều và ướp trong vòng 2 tiếng.

- Sau 2 tiếng, cho thịt gà vào nồi rồi bắc lên bếp, xào cho thịt gà săn lại. Thêm khoảng 1/4 chén nước (chén cơm) rồi đậy nắp lại, để lửa vừa và kho trong vòng 15 phút.

- Cuối cùng thì thêm 1 muỗng canh nước mắm và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật