Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm nấm đùi gà sốt chua ngọt thơm ngon bổ dưỡng

(DS&PL) -

Những lát nấm đùi gà dai ngon, giòn sần sật được bao quanh bởi lớp sốt chua ngọt bắt mắt, đầy màu sắc cùng mùi vị thơm lừng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Nấm đùi gà: 4 cái

- Bột ngô (bột bắp): 2 muỗng canh

- Nước tương: 4 muỗng canh

- Đường trắng: 30 gram

- Hắc xì dầu: 1 muỗng canh

- Dầu hào: 2 muỗng canh

- Giấm balsamic: 2 muỗng cà phê

- Hành lá: 2 nhánh

- Ngò rí: 3 nhánh

- Tỏi: 4-5 tép

- Dầu ăn

- Muối

Cách làm:

- Dùng dao gọt bỏ những phần khác màu, dơ của nấm đùi gà, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Khi đã ráo, cắt lát phần nấm dạng tròn, mỏng tương đối (khoảng 1/2 cm). Để nấm mau chín và thấm gia vị hơn, hãy dùng dao khứa nhẹ dạng bàn cờ trên mặt nấm.

- Với tỏi, bạn cũng bóc sạch vỏ và băm nhỏ ra. Hành lá và ngò rí thì rửa sạch qua nước, cắt nhỏ.

- Cho nước vào tô đến khi nước đầy nửa tô. Sau đó cho 2 muỗng canh bột ngô, 4 muỗng canh nước tương, 30gram đường trắng, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê giấm balsamic, khuấy đều tay.

- Làm nóng chảo. Sau đó rưới đều 60ml dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho nấm đùi gà vào chiên đến độ hơi ngả vàng ở cả 2 mặt. Kế đến, cho chén nước sốt đã pha sẵn vào chảo đang chứa nấm, vặn to lửa một chút. Sau cùng, cho thêm tỏi, hành lá, ngò rí đã rửa sạch vào và đảo đều. Thời điểm cảm thấy thứ nước sốt kia bắt đầu sệt lại và thấm vào nấm đùi gà thì tắt bếp. Múc ra dĩa, tô.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật