Nguyên liệu
- Đậu phụ: 4 bìa lớn
- Hành lá: 4 – 5 nhánh
- Dầu ăn
- Nước mắm ngon
- Đường
Cách làm
- Rửa qua đậu phụ với nước cho sạch bụi, cắt miếng vừa ăn rồi đặt lên khăn thấm nước để tránh bị bắn dầu khi rán.
- Hành lá nhặt và rửa sạch, để ráo nước rồi cắt bỏ phần đầu trắng, thái nhỏ.
- Đổ nước mắm vào bát, cho hành lá thái nhỏ vào và khuấy đều. Nếu không thích ăn mặn quá, có thể pha nước mắm và nước lọc theo tỷ lệ 1:2. Bạn cũng có thể pha nước mắm, đường, nước lọc theo tỷ lệ 1:1:2. Tùy khẩu vị gia đình để điều chỉnh cho phù hợp.
- Cho dầu vào chảo, thấy dầu già thì cho đậu phụ vào rán vàng đều các mặt. Khi đậu đã vàng, gắp đậu ra và nhúng vào bát nước mắm đã chuẩn bị sẵn.
- Lần lượt nhúng các miếng đậu đã chín vàng vào nước mắm, rồi cho ra đĩa để thưởng thức.
Món đậu rán tẩm hành ăn ngay khi còn nóng sẽ rất ngon, miếng đậu vàng thơm, nóng hổi với lớp vỏ giòn giòn, thơm mùi hành lá, lại đậm đà mùi mắm, hứa hẹn sẽ “đánh bay” nồi cơm nhà bạn.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)