Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt kho măng đậm đà, ai ăn cũng khen

(DS&PL) -

Với cách kho này, măng và thịt sẽ mềm ngon thấm vị lại thoang thoảng mùi thơm của rượu đảm bảo khiến cả gia đình mê mẩn.

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ

- 200g măng khô

- 15ml rượu trắng

- 1 lon Coca

- Hành lá, tỏi, hành tím băm

- Gia vị: dầu ăn, nước tương, nước màu, đường, muối, tiêu

Cách làm:

- Bạn rửa sạch từng miếng măng khô, ngâm trong nước lạnh một ngày đêm, chú ý thường xuyên thay nước khi nước bị ra màu đậm. Qua ngày sau thì bạn vớt măng ra đem luộc với chút muối cho chín rồi vớt ra xả nước lạnh, để ráo.

- Thịt rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi cắt phần vừa ăn. Ướp thịt với một ít hành tỏi băm, đường, nước tương, muối, Coca trong 15 - 20 phút.

- Làm nóng nồi hoặc chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt vào đảo đều tay. Khi thịt đã săn lại và hơi xém thì hạ nhỏ lửa, cho măng vào cùng 15ml rượu trắng, 2 muỗng canh nước màu, đảo đều trong 3 phút.

- Cho thêm nước vào ngang với lượng thịt, nêm nếm thêm đường, muối và nước tương vừa ăn, đậy nắp và nấu lửa liu riu, nấu thịt và măng cho ngấm gia vị. Khi nước cạn bớt, thịt và măng đã mềm và lên màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Dọn ra đĩa, trang trí với tiêu và hành lá.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật