Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm bún cá thơm ngon như ngoài hàng

(DS&PL) -

Thịt cá thơm ngọt, vàng giòn đẹp mắt kết hợp với phần nước dùng ngọt thanh, có có vị thơm từ bột nghệ và vị chua nhẹ từ cà chua vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 700gr cá quả (cá lóc)

- 1 kg bún tươi

- Hành tím, thì là, hành lá, me, cà chua

- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, bột chiên giòn, nghệ bột

Cách làm:

- Cá quả mua về thì bạn rửa sạch rồi tiến hành phi lê cá, sau đó bạn để riêng phần thịt cá và xương cá. Cà chua bạn rửa sạch và cắt múi cau. Còn thì là, hành tím bạn rửa sạch, cắt nhỏ và cắt khúc hành lá.

- Phần cá phi lê bạn ướp với 2 muỗng bột chiên giòn, 1 muỗng hạt nêm sau đó trộn đều và ướp trong 10 phút. Kế tiếp, bạn cho hết phần cá chiên ngập trong dầu nóng khoảng 5 phút đến khi cá vàng đều hai mặt thì vớt ra và để ngay vào giấy thấm dầu.

- Đầu tiên, bạn cho hành tím vào phi thơm rồi cho tiếp 1.5 lít nước, 1 vắt me và hết phần xương cá vào ninh trong 20 phút. Sau khi ninh xong thì bạn cho lần lượt 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và hết phần cà chua vào nấu thêm 10 phút là tắt bếp.

- Cuối cùng bạn cho bún, cá đã chiên ra tô rồi chan nước dùng và thêm thì là, hành lá là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật