Nguyên liệu:
- Sườn 750g
- Khoai tây 8 củ
- Đậu cove 150g
- Gia vị: hoa hồi 1 cái, hạt tiêu Tứ Xuyên 10 hạt, lá nguyệt quế 1 lá, ớt khô 6 quả, muối 3g, nước tương 45g, dầu hào 15ml, rượu nấu ăn 15ml
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, cho sườn vào nồi rồi thêm lượng nước thích hợp cùng 15ml rượu nấu ăn. Chần qua khoảng 3 phút sau đó rửa sạch lại sườn. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái khối. Đậu rửa sạch cắt khúc.
- Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho sườn vào chiên vàng đều. Tiếp đó thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều. Cho đường phèn, hoa hồi, lá nguyệt quế, hạt tiêu, ớt khô vào đảo cùng cho thơm.
- Đổ lượng nước nóng vào đủ ngập mặt sườn. Đậy nắp nồi, đun ở lửa vừa và nhỏ trong khoảng 40 phút.
- Tiếp đó thêm khoai tây vào. Đun khoảng 10 phút thì thêm đậu cove và chút muối vào đun khoảng 15 phút cho các nguyên liệu chín rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)