Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt bò xào ớt chuông thơm ngon cho bữa cơm ngày cuối tuần

(DS&PL) -

Thịt bò mềm, đậm vị, kết hợp cùng vị ngọt, hăng nhẹ của ớt chuông, cần tây giòn giòn, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200gr

- Ớt chuông: 3 quả

- Hành tây: 1/2 củ

- Tỏi: 1 củ

- Gừng: 1/4 củ

- Cần tây: 1 nhánh

- Hành tím: 1 củ

- Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu mè, dầu ăn

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ướp thịt với 1 muỗng cà phê hành tím băm, gừng băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, chút bột ngọt, chút tiêu, hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút rồi cho thêm 2 muỗng cà phê dầu mè để thịt mềm, ngon, thấm đều.

- Rửa sạch ớt chuông, hành, tần tây, sau đó thái thành miếng vừa ăn. Bạn chần sơ ớt chuông qua nước sôi có pha tí muối để ớt chuông bớt mùi hăng.

- Cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành, tỏi băm vào phi thơm, cho phần thịt bò đã ướp vào, đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại, cho phần thịt bò ra ngoài đĩa.

- Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho ớt chuông, hành tây, cần tây vào, nêm thêm tí gia vị rồi đảo nhanh tay khoảng tầm 3 phút. Sau đó bạn cho phần thịt lúc nãy vào, đảo đều tầm 2 phút thì tắt bếp. Cho phần thịt bò ớt chuông ra đĩa, dùng với cơm nóng vô cùng ngon miệng.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật