Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm nem rán Hà Nội thơm ngon chuẩn vị

(DS&PL) -

Chế biến nem rán Hà Nội sẽ không quá khó hay tiêu tốn nhiều thời gian nếu bạn nắm trong tay công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

- 300g thịt băm

- 50g miến dong

- 200g su hào

- 100g cà rốt

- 100g hành tây

- 2 quả trứng gà

- 30 cái bánh đa nem

- 3 cây mộc nhĩ

- 10 cây nấm hương

- 1 củ hành khô

- 1/2 củ tỏi

- 1 trái ớt

- Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, giấm, đường

Cách làm:

- Cho miến rong vào ngâm trong bát nước ấm khoảng 15 phút, rửa sạch, vớt để trên rổ cho ráo, cắt thành khúc ngắn khoảng 1 đốt ngón tay.

- Cho mộc nhĩ ngâm trong bát nước ấm khoảng 10 phút, rửa sạch, vắt khô. Rửa sạch nấm hương, cắt bỏ phần gốc. Cắt mộc nhĩ, nấm hương thành sợi rồi băm nhỏ.

- Gọt vỏ su hào, cà rốt, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ. Bóc vỏ hành khô, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

- Cho tất cả nguyên liệu trên vào trong bát lớn cùng thịt băm, đập 2 quả trứng vào cùng. Trộn đều các nguyên liệu trong bát, nêm thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mắm, ướp trong vòng khoảng 10 phút.

- Trải bánh đa nem lên mặt phẳng cho ít phần nhân nem vào giữa rồi ép 2 mép, cuộn tròn. Làm tương tự cho đến khi hết số nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó.

- Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi. Cho lần lượt từng cuộn nem vào rán trong chảo dầu. Đảo nhẹ để nem chín đều các mặt. Khi nem rán chuyển sang màu vàng đẹp mắt, vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

- Pha nước chấm: Bóc bỏ vỏ tỏi, đập dập, băm nhỏ. Nhặt cuống ớt, rửa sạch, loại bỏ hạt và băm nhỏ. Cho 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng giấm, 1 muỗng đường, 5 muỗng nước lọc vào bát, khuấy đều. Cho tỏi, ớt băm vào bát nước chấm, khuấy đều là hoàn thành cách làm món nem rán tại nhà.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật